• Gia công inox xi mạ pvd

  Gia công inox xi mạ pvd hiện nay là một trong những vật liệu chủ yếu được sử dụng trong thiết kế nội thất, trang trí nhà cửa, ...Trước đây không nhiều người sử dụng inox xi mạ pvd bởi chúng mang lại cảm giác cổ điển, cổ kính, và có phần cứng nhắc. Vậy nhưng với những sáng tạo trong thiết kế và sự phát triển của máy móc, công nghệ, và bảo vệ được môi trường do inox xi mạ pvd được trở thành sản phẩm rất ưa chuộng, chúng vừa sang trọng, trẻ trung, cuốn hút, độ bền cao,..

  Inox xi mạ pvd hiện nay là một trong những vật liệu chủ yếu được sử dụng trong thiết kế nội thất, trang trí nhà cửa, ...Trước đây không nhiều người sử dụng inox xi mạ pvd bởi chúng mang lại cảm giác cổ điển, cổ kính, và có phần cứng nhắc. Vậy nhưng với những sáng tạo trong thiết kế và sự phát triển của máy móc, công nghệ, và bảo vệ được môi trường do inox xi mạ pvd được trở thành sản phẩm rất ưa chuộng, chúng vừa sang trọng, trẻ trung, cuốn hút, độ bền cao,..

  Gia công khung inox 304 xi mạ pvd màu đen ( Black )

  PVD là viết tắt của Physical Vapor Deposition. Là quá trình bốc hơi lắng đọng vật lý ở nhiệt độ từ 60 độ C đến 500 độ C, quá trình được tiếp diễn theo chu trình bốc hơi - vận chuyển- phản ứng - lắng đọng, tạo ra lớp phim mõng trên bề mặt inox

  Phương pháp PVD liên quan đến quá trình vật lý như nhiệt độ, môi trường chân không, bốc hơi kim loại - khí kiến tạo lớp phủ mỏng trên bề mặt inox, chứ không phải phản ứng hóa học hay là một phương pháp điện giải truyền thống.

  Như đã đề cập , các lợi ích của xi mạ inox PVD bao gồm độ cứng cao và chịu mài mòn, đồng thời không đổi màu hoặc hoen rỉ ố bề mặt . Những sản chất này phụ thuộc vào thông số trong quá trình PVD, Nếu các thông số không đạt tiêu chuẩn thì chỉ được lớp mạ có màu sắc gần giống nhưng các sản phẩm chất ưu việt của nó sẽ không có giá trị.

  Gia công vách ngăn inox xi mạ pvd vàng (Gold)

  Thí dụ như màu vàng ( Gold) Hiện nay một số sản phẩm inox xi mạ vàng gold nhưng thường ngã sang màu hơi sẩm tối trên nền satin thực chất đó là màu lỗi do quá trình , thông số trong quá trình xi mạ PVD chưa đạt , màu đạt phải là màu vàng sáng xanh trên nền bề mặt inox  bóng ( satin), xước ( hairline). Nhưng nếu không thực sự chuyên nghiệp , chuyên sâu trong ngành sản xuất gia công inox xi mạ pvd thì sẽ chấp nhận lớp xi mạ lỗi cả về màu sắc lẫn độ ứng, độ chống mài mòn của lớp xi mạ.

  Một trong các yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định mật độ của lớp phủ, yếu tố ảnh hưởng tới độ cứng và chịu mài mòn của lớp phủ là nhiệt độ lắng đọng. Mật độ của lớp phủ được cải thiện với nhiệt độ cao hơn. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt của vật liệu cần xi mạ ( Inox) có giới hạn ở mức nhiệt độ nào đó, nên tùy vào từng loại vật liệu thì nhiệt độ sẽ hiệu chỉnh và hiệu suất lắng đọng lớp phủ sẽ khác nhau.

  Gia công chân bàn ăn inox xi mạ pvd vàng hồng ( Rose Gold)

  Có rất nhiều phương pháp xi mạ pvd nhưng thông thường có hai phương pháp được sử dụng rộng rãi là lắng đọng chân không arc (Vacuum ARC Depositon - VAD ) Và phương pháp phúc xạ ( Magnetron Sputtering ). Hai loại này chủ yếu tạo ra lớp phủ cho bề mặt sản phẩm như vật liệu kim loại inox, thép,..Mõi loại đều có ưu và nhược điểm nhất định và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

  TÍNH NĂNG CHÂN KHÔNG ARC SPUTTERING - PHÚN XẠ
  Kiểu Plasma Plasma kim loại ( thành phần chính ) đặc tính ăn mòn catot Phóng diện phát ra cảm ứng trong nền khí áp lực thấp

  Chức năng của Plasma

  Sản phẩm của hạt mang điện phun tới lắng đọng trên bề mặt sản phẩm Bắn phá điện cực bằng ion khí hiếm ( Argon ) để đẩy các hạt ( nguyên tử, phân tử ) tách ra khỏi nguồn để lắng đọng
  Đặc Tính Điện

  Dòng điiện cao:

  Iarc = 30 - 500A

  Điện áp thấp (10 - 50V) - Phóng điện

  Diện áp cao ( Vài trăm V - 1KV )

  Dòng điện nhỏ ( 10-1 - 1A ) - Phóng điện

  Tỷ Trọng Plasma, m3 1016 - 1020 1014  -  1016
  Vận tốc ion , m/s 50 - 150 10 - 40
  Hạt vĩ mô Không

   

   

   - Mạ điện truyền thống của đồng: như mạ niken, vàng, đồng đỏ,..Là phương pháp mạ lên sản phẩm một lớp mạ có màu sắc bắt mắt , giá thành rẻ nhưng theo thời gian sản phẩm dễ dàng bị bay màu hay bị ăn mòn. Hớn thế nữa hàm lượng chì trong lớp mạ là điều hạn chế nhất của công nghệ truyền thông.

   - Xi mạ PVD cho các sản phẩm thì có độ cứng , cấu trúc, độ bám dính, kháng nhiệt độ của sản phẩm cao gấp 4 lần, lớp phủ mịn có màu sắc sống động, góp phần nổi bật giá trị sản phẩm

  HÌNH BẢNG MÀU INOX XI MẠ PVD

  Tính năng nổi bật của công nghệ xi mạ chân không  -  xi mạ pvd

  - Kháng mài mòn cao

  - Không hoen ố bề mặt, lau phai màu

  - Hệ số ma sát thấp

  - Chịu được sự tác động của sự biến đổi nhiệt độ : nóng, lạnh

  - Độ bám dính tuyệt vời

  - Giá trị thẩm mỹ cao

  - Lớp phủ thống nhất, đồng nhất tạo tạo ra bề mặt hoàn hảo cho sản phẩm

  - Quy trình phủ sạch, an toàn thực phẩm thân thiện với môi trường  Mrd Corporation -Vua của chất liệu, Dẫn đầu chất lượng

  Hotline: 0913 395 362 0902 42 12 85.

  Ngày đăng: 10-12-2022 80 lượt xem